Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách tăng chiều cao cho con

Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách tăng chiều cao cho con

Trang chủ / Nuôi con khoa học / Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách tăng chiều cao cho con
Tăng chiều cao ở trẻ

Nguyên viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ cách tăng chiều cao cho con

Với 30 năm kinh nghiệm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế, Ths. Bác sĩ Lê Thị Hải đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em. Làm chủ nhiệm đề tài cấp nhà nước về thừa cân béo phì năm 2001-2005. Hiện tại, Ths.Bs. Lê Thị Hải đang là nguyên viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia sẽ giúp các bậc cha mẹ làm thế nào để thúc đẩy tăng chiều cao ở trẻ.

Tư vấn tăng chiều cao cho trẻ

Di truyền không phải là yếu tố quyết định đến chiều cao ở trẻ

Chiều cao của trẻ sẽ được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như: di truyền, chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động, giấc ngủ… Đối với các quốc gia phát triển tại Châu Âu, Mỹ yếu tố di truyền từ bố mẹ chiếm tới 80% sự quyết định đến chiều cao của con. Nhưng đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, yếu tố di truyền chỉ chiếm 23%, tỷ lệ còn lại là những yếu tốt khác, trong đó quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng chiếm tới 32%. Vậy nên đối với những bậc cha mẹ nào có “chiều cao khiêm tốn” thì vẫn hoàn toàn cái thiện được chiều cao cho con nhờ vào chế độ dinh dưỡng kết hợp với chế độ vận động, nghỉ ngơi hợp lý.

Tin tức liên quan: Khi con cao lớn, con sẽ được những gì?

Canxi và vitamin D chưa đủ để tăng chiều cao ở trẻ

Khi nhắc đến “Làm thế nào để con có chiều cao lý tưởng?” nhiều phụ huynh sẽ nghĩ ngay đến việc bổ sung Canxi và Vitamin D, tuy nhiên theo Ths. Bác sĩ Lê Thị Hải điều này “đúng nhưng không đủ”. Để giúp con có được chiều cao lý tưởng thì điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần ghi nhớ 3 lưu ý trong chế độ dinh dưỡng của con là:

1: Bữa ăn phải đủ năng lượng, một bữa ăn đủ năng lượng mới có thể giúp trẻ có đủ thể lực tham gia những hoạt động trong ngày, cho con một thể chất cao lớn và sức khỏe tốt

2: Chế độ ăn giàu Protein. Protein là một hợp chất rất quan trọng cấu tạo nên cơ bắp, tham gia vào thành phần enzim tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

3: Cung cấp các vi chất dinh dưỡng cho trẻ như: Vitamin A, Vitamin D, Lizin, I-ốt….

Khi nhìn vào cuộc cách mạng tăng chiều cao của Nhật Bản, chúng ta có thể thấy ngay rằng, người Nhật rất quan trọng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ, không ép trẻ ăn nhiều thay vào đó cho trẻ ăn đủ chất. Ngoài ra tròng thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng của người mẹ cũng được kiểm soát nghiêm ngặt nhằm đảm bảo con có được một thể chất khỏe mạnh ngay trong giai đoạn thai kỳ.

Chế độ dinh dưỡng của Nhật Bản giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng

Như vậy, với việc yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quyết định đến khả năng tăng trưởng chiều cao ở trẻ, thì những nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ra một dòng sản phẩm giúp giải quyết vấn đề dinh dưỡng cho trẻ được dễ dàng hơn, đó là Tảo Shinshin Kakumei.

Tảo shinshin Kakuimei được chiết xuất phần lớn từ tảo Spirulina, một dạng tảo xoắn tại Nhật Bản rất giàu protein. Trong 100g tảo Spirulina khô có chứa đến 57% là Protein, hàm lượng này cao gấp 3 lần thịt bò và 2 lần so với đậu tượng. Đặc biệt trong tảo Spirulina còn chứa đến 9 loại axit amin thiết yếu, nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp mà phải bổ sung từ bên ngoài. Ngoài ra, trong tảo Spirulia còn cung cấp thêm nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu như Vitamin C, Kẽm, Sắt, Lizin…rất quan trong cho việc chiều phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Như đã nói ở trên, chế độ giàu Protein là yêu tố thứ 2 phụ huynh cần lưu ý khi thiết lập chế độ dinh dưỡng cho con, thì với tảo Shinshinkakumei yếu tố này sẽ được giải quyết dễ dàng và hiệu quả nhất.

Công dụng của tảo Shinshin Kakumei

Ngoài khả năng tăng chiều cao ở trẻ nhỏ thì tảo Shinshin Kakumei còn có rất nhiều công dụng khác đi kèm:

Tăng sức đề kháng: bởi tảo Shinshin Kakumei có hàm lượng protein cao gấp nhiều lần các thực phẩm khác. Trong khi đó Portein tham gia và các grubinst miễn dịch tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt: với việc cung cấp các Protein vào các enzim tiêu hóa, trẻ sẽ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích ăn uống ngon miệng.

Giấc ngủ sâu: một giấc ngủ sâu cũng tác động rất nhiều đến sự phát triển chiều cao ở trẻ. Bởi chiều cao của trẻ phát triển rất nhiều về đêm, cơ sụn khớp không bị chịu trọng lực từ cơ thể từ đó có thể phát triển nhanh hơn.

Tảo tăng chiều cao

Đây là sản phẩm được các nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra phục vụ cho công cuộc cách mạng tăng chiều cao tại Nhật Bản và với sự tương đồng trong cấu trúc gen người Châu Á thì người Việt Nam vẫn sử dụng được mà không cần lo lắng đến các vấn đề sức khỏe do sự khác biệt về quốc gia, môi trường hay điều kiện thời tiết.

Như vậy đối với những bậc phụ huynh đang có con có chiều cao dưới mức chuẩn chung, thì cũng không cần quá lo lắng bởi chiều cao của trẻ hoàn toàn có thể cải thiện được dựa trên chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao. Khi thực hiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ, phụ huynh có thể lựa chọn sản phẩm Tảo Shinshin Kakumei để bổ sung thêm protein và các vi chất thiếu yếu khác giúp thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng.

 

  Đầu