Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Trang chủ / Nuôi con khoa học / Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi
Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Chiều cao, cân nặng của con luôn là vấn đề của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi.

Khi trẻ ở tháng thứ 6 mà bị chậm tăng cân, còi xương thì luôn là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh. Vì vậy, nên làm gì để tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tháng tuổi. Để giúp các mẹ giải quyết nỗi lo này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc tăng chiều cao cho trẻ

Nguyên tắc tăng chiều cao cho trẻ.

Nguyên tắc tăng chiều cao cho trẻ

  • Đầu tiên, cần chú trọng đến ba giai đoạn: Giai đoạn bào thai, giai đoạn sơ sinh và giai đoạn dậy thì. 
  • Nên cho trẻ rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày.
  • Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học cho trẻ.
  • Giúp trẻ luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái.
  • Cần đảm bảo đúng giờ giấc sinh hoạt.
  • Đặc biệt là cần tránh những tác nhân có hại như: khói thuốc, nước có ga,…

>>>Xem Thêm: Tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tháng tuổi

Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ từ 6 tháng đến 10 tháng tuổi.

Dinh dưỡng: “Làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi”. Đây là câu hỏi mà nhiều bà mẹ quan tâm đến. Dinh dưỡng là một trong những cách giúp tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng tuổi. Hơn nữa, ở giai đoạn này sữa là thực phẩm chính của trẻ nhỏ. Đặc biệt trong sữa mẹ có chứa hàm lượng canxi và chất béo rất cao. Vì vậy, sẽ giúp xương bé chắc khỏe và tăng cân đều đặn hơn.

Giấc ngủ: Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chiều cao của trẻ nhỏ. Khi ngủ sẽ giúp trẻ tiết ra hoocmon tăng trưởng chiều cao. Vì vậy mà có chế độ ăn ngủ hợp lý sẽ giúp trẻ cao thêm mỗi ngày.

Vận động: Ở giai đoạn này trẻ sẽ bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Bé biết tập lẫy, tập bò,.. Hãy cho bé thoải mái làm mọi điều. Vì khi vận động thì hoocmon tăng trưởng chiều cao sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường.

tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng tuổi

Tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng tuổi.

Tắm nắng: Đây cũng là một trong những cách tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi. Ngoài ra, nó còn giúp chăm sóc sức khỏe ở mọi lứa tuổi. Nên cho bé tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều tối. Vì lúc này sẽ rất nhiều vitamin D. Một trong những dưỡng chất rất tốt cho canxi vào xương. Hơn nữa, ánh nắng mặt trời còn giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và sáng mịn hơn.

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giải thích thắc mắc làm gì để tăng chiều cao cho trẻ 6 tháng đến 10 tháng tuổi. Để tăng chiều cao cho trẻ 10 tháng tuổi thì các mẹ có thể thực hiện những cách trên sẽ rất hiệu quả. 

  Đầu