Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi đơn giản và hiệu quả nhất

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi đơn giản và hiệu quả nhất

Trang chủ / Nuôi con khoa học / Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi đơn giản và hiệu quả nhất
Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi đơn giản và hiệu quả nhất

Cha mẹ muốn con tăng chiều cao thì nên quan tâm đến giai đoạn trẻ 1 tuổi. Tuy nhiên, cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi như thế nào là tốt nhất?

Ở giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu cao lên và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Khi cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thì sẽ tránh được những vấn đề về hệ tiêu hóa, rối loạn và chậm phát triển. Chính vì vậy mà giai đoạn này là giai đoạn quyết định đến 60% chiều cao của bé. Vậy tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi như thế nào cho hiệu quả nhất.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Để con phát triển cao lớn và hoàn thiện hơn thì cha mẹ không thể lơ là đến yếu tố dinh dưỡng. Đây chính là cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả và an toàn nhất.

Cho trẻ uống đủ nước lọc: Nước lọc có công dụng tuyệt vời trong việc giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi. Vì các đĩa đệm của cột sống đến 90% là nước. Chính vì vậy mà cho trẻ uống nước lọc thường xuyên và đều đặn thì sẽ giúp cơ thể trẻ tăng trưởng cơ bắp. Ngoài ra, nó còn kích thích hormone tăng chiều cao được sinh ra nhiều hơn.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ dinh dưỡng.

Sữa và các chế phẩm từ sữa: Sữa là sản phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Đặc biệt sữa còn là thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi mà hầu như ai cũng biết. Ngoài việc cho trẻ bú sữa mẹ thì khi đến 2 tuổi các mẹ cũng nên bổ sung cho trẻ thêm sữa chua, sữa tươi,… Như vậy, sẽ giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. 

Chế độ dinh dưỡng: Những thực phẩm tươi sống sẽ là cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả và đảm bảo dinh dưỡng vệ sinh tốt nhất. Chính vì vậy trẻ cần cung cấp tối thiểu 4 nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn. 4 nhóm thực phẩm bao gồm tinh bột, chất béo, vitamin, chất đạm và khoáng chất.

>>>Xem Thêm: Thuốc tăng chiều cao cho trẻ em

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ vận động

Đây cũng là một trong những phương pháp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi hiệu quả nhất. Lúc này trẻ đang tập đi, lăn, bò, trèo leo khắp nơi. Hoạt động này sẽ giúp xương của trẻ cứng cáp hơn. Đặc biệt, bố mẹ có thể cho trẻ tham gia vào các công việc nhà từ các công việc đơn giản. Như vậy, không chỉ giúp tăng chiều cao cho trẻ mà còn giúp tăng khả  năng nhận biết của trẻ nhỏ.

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ giấc ngủ

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ giấc ngủ

Cách tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi từ giấc ngủ.

Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi. Ở giai đoạn này thì các mẹ nên cho con ngủ đủ giấc từ 11 đến 14 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt, khi trẻ ngủ các mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ ngủ sâu giấc. Cơ thể trẻ được thả lỏng và các cơ xương được giãn nở. Như vậy, sẽ kích thích hormone tăng trưởng chiều cao của trẻ nhỏ.

Các bậc cha mẹ nên cho con đi ngủ từ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 6 đến 7 giờ sáng. Đặc biệt không nên bỏ qua giấc ngủ trưa của trẻ nhỏ. Vì giấc ngủ trưa sẽ làm dịu các cơ xương, cơ bắp của trẻ khi nghỉ ngơi. Đồng thời khi  ngủ trưa xong sẽ lấy lại năng lượng cho nửa  ngày còn lại.

Như vậy, dinh dưỡng chính là tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi tốt nhất. Do vậy, các mẹ nên tạo cho con một chế độ ăn uống khoa học và cần có một lối sống lành mạnh. Như thế trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện nhất.

  Đầu